Nghệ sĩ Việt bị chỉ trích cư xử không phù hợp nơi công cộng

0
355

Trước Mâu Thủy, nhiều nghệ sĩ Việt cũng từng bị khán giả chỉ trích vì đặt chân lên ghế ở nơi công cộng.

Hôm 9/2, thông qua chức năng Instagram Story, Á hậu Mâu Thủy đăng ảnh ngồi gác chân lên ghế phía trước ở rạp chiếu phim. Hành động này bị chỉ trích kém văn hóa dù khu vực xung quanh không có khán giả. Một tài khoản viết: “Cấm gác chân lên ghế là quy định rồi. Chị ấy làm vậy là hoàn toàn sai”. Người khác đồng tình, nói thêm: “Mâu Thủy là người của công chúng thì nên giữ hình tượng”.
Ngay sau đó, người đẹp 28 tuổi đã phản hồi: “Cái này là giơ chân lên cao khi chưa có ai vào rạp, rồi chụp. Có thể do góc chụp nên thấy thế. Chứ gác chân vậy mình coi phim kiểu gì”. Tiếp đó, khi thành viên mạng yêu cầu cô xin lỗi, Mâu Thủy trả lời rằng: “Có lỗi gì đâu mà phải xin qua xin lại. Người nào dễ dàng nói xin lỗi là người rất hay làm ra lỗi. Và xin đính chính mình chưa từng xin lỗi mấy vụ việc thời gian gần đây nhé. Vì sao ư? Not my bad (Không phải lỗi của mình)”.
Ca sĩ Bảo Thy từng bị phàn nàn tương tự Mâu Thủy. Trong chuyến du lịch Singapore cách đây 4 tháng, giọng ca Công chúa bong bóng chia sẻ bức ảnh đạp chân lên ghế ở công viên ngoài trời. Khi một thành viên nhắc nhở: “Chị ơi, ghế họ ngồi mà chị đặt chân lên vậy chị? Đây là khu công cộng chứ phải nhà chị đâu”, cô đã đáp lại: “Anh bảo vệ chụp cho chị đó em ơi. Mưa nên nệm ướt chị ngồi trên là theo chỉ đạo của anh bảo vệ. Vậy là đủ lịch sự chưa bé?”.

Tháng 10 năm ngoái, Phạm Hương bị phản ứng trái chiều vì ngồi lên bí ngô tạo dáng trong khi trước cổng nông trại Dell’Osso Family Farms ở California (Mỹ) có ghi dòng chữ: “Không ngồi lên bí ngô”. Giải thích cho hành động này, hoa hậu 9X nói: “Mình tập trung quay video nên không để ý biển phía sau. Lần sau sẽ cẩn thận hơn”.
Khán giả cho rằng Phương Mỹ Chi mặc crop-top đi cúng Tổ nghề với Quang Lê là không phù hợp. Ngay sau đó giọng ca tuổi teen đã phải lên tài khoản cá nhân giải thích: “Dạ vì em đang đi học. Ba gọi qua bất chợt, em đi liền chứ không biết hôm nay thắp hương Tổ nghiệp”.
Bộ ảnh ăn mặc hở hang phản cảm trước Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà vào năm 2018 của Sĩ Thanh gây phẫn nộ dữ dội. Khi đó, cô hứng chịu vô số chỉ trích vì còn tạo dáng uốn éo trước những địa danh mang tính lịch sử này, quản lý nữ ca sĩ nói: “Bộ hình thuộc một dự án mà Sĩ Thanh tham gia. Khi chụp ảnh, nhân vật chính đứng cách xa những địa điểm văn hóa chứ không gần như cảm nhận của người xem ảnh. Có thể góc chụp khiến mọi người cảm thấy phản cảm”.


Hồ Ngọc Hà  và Lệ Quyên cũng là hai nghệ sĩ Việt từng bị chỉ trích sau bức ảnh ngồi, đạp cả giày lên ghế công cộng ở nước ngoài. Riêng nơi Lệ Quyên đứng là ở quảng trường Wenceslas, Cộng hòa Séc vào năm 2015.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây