Hà Anh Tuấn bán album ‘Truyện ngắn’, góp 5 tấn gạo và 70.000 quả trứng cho người nghèo

0
34244

Với 10.000 bản album ‘Truyện ngắn‘ được đặt trước, công ty của Hà Anh Tuấn đóng góp 5 tấn gạo và 70.000 trứng gà giúp người nghèo ở TP.HCM.

Hôm 11-5, Hà Anh Tuấn ra mắt album Truyện ngắn sau gần 2 năm sản xuất. Trước khi album ra mắt, Hà Anh Tuấn tổ chức đặt mua trước để làm từ thiện.

Hà Anh Tuấn và album Truyện ngắn

Tổng cộng, có 10.000 đĩa được đặt trước. Công ty của Hà Anh Tuấn đã trích doanh thu góp 5 tấn gạo và 70.000 trứng gà giúp sức người nghèo ở TP.HCM với danh nghĩa “những khán giả của Truyện ngắn“.

Nổi bật trong album là 4 sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh dành riêng cho Hà Anh Tuấn: Xuân thì, Thương em, Cô gái và cây dương cầm, An, cùng với sáng tác cũ Có chàng trai viết lên cây, Ngày chưa giông bão. Tất cả câu chuyện tình xuyên suốt đời người.

Ảnh bìa album lấy cảm hứng từ bức tranh The Reader 1856 (Der Leser, 1856) của danh họa Ferdinand Heilbuth.

Album Truyện ngắn là trường hợp đặc biệt khi trình làng theo quy trình ngược. Các bài hát trong album đã được trình diễn qua 3 đêm nhạc Truyện ngắn tại Hội An, TP.HCM và Hà Nội trong năm 2019. Bên cạnh đó, phim ngắn ca nhạc Truyện ngắn được chiếu rạp trong 3 ngày trên toàn quốc.

Với sự chuẩn bị và ra mắt khá kỳ công, êkip Truyện ngắn mong muốn giúp khán giả đồng cảm sâu sắc với 6 tác phẩm âm nhạc. Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi không chỉ muốn khán giả nghe nhạc, tôi muốn họ sống, trăn trở và hạnh phúc cùng với mình trong suốt chặng đường âm nhạc này”.

Nam ca sĩ mong âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh qua tiếng hát của anh sẽ in sâu trong lòng khán giả yêu nhạc. Phần hòa âm phối khí do giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vuợng, nhạc sĩ Thanh Phương, nhạc sĩ Minh Hoàng cùng nhạc trưởng Trần Nhật Minh thực hiện.

Trong đại dịch COVID-19, Hà Anh Tuấn là một trong những nghệ sĩ Việt có đóng góp nổi bật. Anh là nghệ sĩ đầu tiên công khai cùng bạn bè góp 2 tỉ đồng chống dịch, từ đó truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ khác.

Nguồn Sưu Tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây