Dù ở ẩn nhưng BIGBANG vẫn làm nên lịch sử ở Spotify

0
233

Dù đã ở ẩn 2 năm không có hoạt động gì nhưng BIGBANG vẫn đạt được loạt thành tích ấn tượng ở Spotify mà chưa nhóm nhạc Gen 2 nào làm được.

BIGBANG thực sự đang trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi 4 thành viên đã có 2 năm vắng mặt do nghĩa vụ quân sự, riêng Seungri thì phải đối mặt với hàng loạt các scandal. Nhiều người hâm mộ đang lo ngại về phong độ của những “ông hoàng Kpop” sẽ giảm sút. Nhưng những thành tích mà nhóm đạt được kể cả khi không hoạt động đã “đánh tan” đi những lo lắng đó.

Mới đây nhất, BIGBANG đã làm nên lịch sử ở Spotify – một trong những nền tảng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới. Cụ thể, bản hit đình đám của nhóm là “Bang Bang Bang” đã đạt hơn 100 triệu lượt stream trên ứng dụng này vào ngày 4/10. Boygroup nhà YG là nhóm nhạc Kpop gen 2 duy nhất và là nghệ sĩ nam thứ 3 sau BTS, PSY đạt được thành tích này.

Dù ở ẩn nhưng BIGBANG vẫn làm nên lịch sử ở Spotify - hình 1
Poster ra mắt ấn tượng như phim hành động của Bang Bang Bang

BIGBANG với việc làm nên lịch sử ở Spotify đã bổ sung vào chuỗi kỷ lục khá ấn tượng của “Bang Bang Bang”. Tại Giải thưởng âm nhạc châu Á Mnet 2015, “Bang Bang Bang” đã giành chiến thắng ở hạng mục “Bài hát của năm”. Trước đó, ca khúc này cũng là bài hát đầu tiên của Big Bang đạt 100 triệu lượt nghe trên Gaon – bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu Hàn Quốc. Bài hát cũng thu về 400 triệu lượt xem trên YouTube, 2,5 triệu lượt tải xuống ở Hàn và 3,5 triệu lượt trên KuGou – dịch vụ nhạc trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Những con số “biết nói” này đưa “Bang Bang Bang” trở thành một trong những đĩa đơn kỹ thuật số bán chạy nhất mọi thời đại.

Bên cạnh những thành tích về mặt số liệu, “Bang Bang Bang” cũng được biết đến như một trong số những ca khúc có tác động lớn về văn hóa. Năm 2016, quân đội Hàn Quốc từng phát ca khúc này trên hệ thống loa có công suất lớn ở biên giới với Triều Tiên nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân của nước này. Cùng năm đó, sinh viên đại học Seoul đã chọn hát “Bang Bang Bang” khi biểu tình yêu cầu tổng thống Park Geun-hye từ chức.

Dù ở ẩn nhưng BIGBANG vẫn làm nên lịch sử ở Spotify - hình 2
Dù ở ẩn nhưng BIGBANG đã đạt được 1 cột mốc khủng mới với “Bang Bang Bang”.

Sưu tầm

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây